5 วิธีสร้างความสุขสำหรับหนุ่มออฟฟิต

กางเกงในชายเจ.เพรส
กางเกงในชายเจ.เพรส
เจ.เพรส

5 วิธีการสร้างความสุขสำหรับหนุ่มออฟฟิต

1. มองโลกในแง่บวก

การเปิดใจให้กว้างขึ้น เราจะรู้ว่าบางทีชีวิตในที่ทำงานไม่ได้แย่จนเกินไป  บางครั้งคุณอาจจะรู้สึกว่างานเดิมๆที่ทำน่าเบื่อ แต่สิ่งที่ได้รับกลับมานั้นคือ ค่าตอบแทน เพื่อนร่วมงานที่ร่วมคิด หรือแม้กระทั่งเจ้านาย เราได้เรียนรู้จากประสบการณ์ของหลายๆ เห็นไหมล่ะ จริง ๆ เรื่องดี ๆ อาจอยู่รอบตัวก็เป็นได้ หากรู้จักมองโลกในแง่บวก

2. ไม่จำเป็นต้องทำให้คนรอบข้างพอใจทุกคน

ทุกอย่างแบ่งออกเป็น 2 ด้าน ไปทางบวกหรือทางลบ เป็นไปไม่ได้ที่คุณจะทำให้คนที่อยู่รอบตัวมีพอใจและชอบคุณได้ทุกคน เพราะคนเราคิดไม่เหมือนกัน สิ่งที่คุณคิดว่าดี เขาอาจไม่ชอบก็ได้ และหากคุณยิ่งคาดหวังว่าเพื่อนร่วมงานจะต้องรู้สึกอย่างที่คุณต้องการ แล้วผลที่ได้กลับไม่เป็นอย่างที่คิด คราวนี้ก็รู้สึกแย่อีก ฉะนั้นอย่าไปคาดหวังว่าต้องทำให้คนรอบตัวพอใจ รวมทั้งอย่าเก็บเอาคำพูดที่แย่ ๆ ของคนอื่นมาใส่ใจด้วย

3. กล้าคิดกล้าตัดสินใจ

การก้มหน้าก้มตาทำงานของตัวเองไปเรื่อย ๆ โดยไม่มีปากมีเสียงกับใครเลยมันก็ดีอยู่หรอก แต่บางครั้งคุณก็ต้องกล้าแสดงความคิดเห็นและกล้าตัดสินใจด้วยตัวเองดูบ้าง หากพบว่าบางอย่างไม่ถูกต้องหรือมีเหตุผลที่ดีกว่า เราไม่จำเป็นต้องตามน้ำใคร เพราะเจ้านายสมัยใหม่เค้าเปิดใจยอมรับฟังความคิดเห็นกันอยู่แล้ว อยู่ที่คุณเองนั่นแหละจะกล้าเดินเข้าไปหาเขารึเปล่า  

4. ทานอาหารเพื่อสุขภาพ

You are What you eat. การเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ก็เป็นอีกปัจจัยที่ส่งผลต่อความสุขในการทำงานของคุณได้เช่นกัน ลองคิดดูอาหารร้านเดิมๆ จะน่าเบื่อขนาดไหน ลองใช้แอพสั่งออนไลน์ หรือออกไปหาอาหารร้านใหม่ๆ และเลือกที่มีประโยชน์แทนที่ Fast Food  นอกจากจะได้เลือกทานในสิ่งที่ชอบและมีประโยชน์แล้ว ยังเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศไม่ให้ดูน่าเบื่อจนเกินไปอีกต่างหาก

5. ทำความรู้จักกับเพื่อนคนอื่นบ้าง

ชีวิตหนุ่มออฟฟิต อย่างๆน้อยๆ 9 ชั่วโมงที่ต้องอยู่ที่ทำงาน แน่นอนล่ะ ว่าเราต้องมุ่งมั่นในการทำงานของเรา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นชีวิตคนเราก็ยังต้องมีปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้างด้วยเช่นกัน ซึ่งเพื่อนร่วมงาน นับว่าเป็นปัจจัยสำคัญอีกข้อที่มีผลต่อความสุขในที่ทำงานเพราะเพื่อนร่วมงานที่น่ารัก คอยช่วยเหลือ และให้กำลังใจกันอยู่เสมอ ต่อให้งานหนักแค่ไหนก็มีแรงสู้ทำให้สำเร็จได้แน่นอน

 

พิเศษทักเป็นเพื่อนกันทาง LINE รับ Code ส่วนลดพิเศษ

-LINE Official Account :@thaijpress (มี@ นำหน้า)

-สั่งซื้อทาง LINE MyShop สามารถชำระเงินด้วย

Rabbit LINE PAY

#เจเพรสสบายหนุ่ม #MenHealth

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้ การใช้เว็บไซต์นี้ต่อไปถือว่าคุณยินยอมให้มีการใช้งานคุกกี้ ดูข้อมูล นโยบายคุกกี้ ของเรา